Đăng ký kênh youtube Quoidecor

 để xem video chia sẻ về thủy sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

VIDEO MỚI

Cây thủy sinh tân đế tài hồng và trân châu cao 3 lá

Thuỷ sinh Quoidecor 22 hours ago

Thăm và bảo dưỡng hồ thủy sinh 1.2m sau 4 tháng #aquarium #quoidecor #hothuysinh

Thuỷ sinh Quoidecor 29 Tháng Tư, 2024 2:33 chiều

This error message is only visible to WordPress admins

Important: No API Key Entered.

Many features are not available without adding an API Key. Please go to the YouTube Feed settings page to add an API key after following these instructions.

6 Bước Để Setup Hồ Thủy Sinh Mini Cực Đẹp Tại Nhà

Nếu mục đích của việc sử dụng một bể thủy sinh không phải là để tạo ra một không gian năng động và phong phú mà là để nuôi một số loài cá bạn yêu thích và tạo không gian đẹp cho ngôi nhà của bạn thì một bể thủy sinh mini là rất tiện lợi. Tham khảo bài viết bên dưới đây để tìm hiểu thêm về cách setup hồ thuỷ sinh mini nhé.

Giới thiệu về hồ thuỷ sinh mini

Hồ thủy sinh mini thường là loại hồ nhỏ chứa được từ 10 đến 37 lít nước. Không nhầm lẫn nó với một bể hoặc chậu nhỏ không hỗ trợ môi trường sống của thực vật thủy sinh, cũng như không gian rộng rãi cho các loài cá, tôm bơi lội.

Nếu bạn bắt đầu với một bể thủy sinh mini, các đặc điểm quan trọng nhất cần nhớ là diện tích mặt nước và số lượng cá bạn định nuôi. Diện tích bề mặt đóng vai trò quan trọng đối với việc cung cấp oxy cho các sinh vật sống trong bể. Ngoài ra, cá có xu hướng đánh dấu lãnh thổ, vì vậy nếu như nuôi chúng trong một môi trường nhỏ hẹp, bị giới hạn không gian có thể gây bất lợi đến sức khỏe và tinh thần của chúng.

>>> Xem ngay: Chia Sẻ Về Setup Bể Thủy Sinh Bố Cục Đá Đẹp

setup hồ thủy sinh mini

 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tính toán diện tích bề mặt để chừa không gian lắp đặt nguồn cấp điện hoặc bộ lọc nhỏ ở góc bể để cung cấp đầy đủ oxy trong suốt quá trình thiết kế và hỗ trợ môi trường sống giàu oxy đủ cho sự phát triển của cá và thực vật thủy sinh.

Tại sao nên chơi hồ thuỷ sinh mini?

Kích thước bể thuỷ sinh là mối quan tâm hàng đầu đối với người chơi hồ thuỷ sinh. Việc lựa chọn bể thuỷ sinh lớn hay nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, ảnh hưởng đến tổng thể thiết kế và cung cấp các giá trị độc đáo. Tuy nhiên, đối với những người chơi mới, setup hồ thuỷ sinh mini sẽ tiện ích hơn. Bởi vì:

  • Bể thủy sinh mini cho phép bạn tạo ra một môi trường thủy sinh mà không cần bảo dưỡng thường xuyên.
  • Việc thay nước cũng trở nên dễ dàng hơn để cung cấp đủ chất dinh dưỡng đáp ứng nhu cầu của các sinh vật sống dưới nước.
  • Thiết kế tối giản của bể thủy sinh nhỏ cũng hạn chế tiếng ồn. Giá bể mini rẻ hơn rất nhiều so với bể lớn.
  • Số lượng, thiết bị và thời gian cần thiết cho cá ít hơn đáng kể so với khi nuôi nhiều cá hơn.

>>> Tham khảo ngay: HỒ THỦY SINH SETUP SẴN – DỊCH VỤ SETUP BỂ TRỌN GÓI

6 bước setup hồ thuỷ sinh mini

Bước 1. Chọn vị trí của bể thủy sinh

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bể thủy sinh mini là phù hợp với nhiều vị trí khác nhau và không bị gò bó như bể lớn. Do trọng lượng của nước và phần trang trí bên trong bể nên lúc này bể rất nặng và cần được đặt trên bàn hoặc tủ chắc chắn. Không để nó dưới ánh nắng trực tiếp.

 Bước 2. Chọn layout setup hồ thuỷ sinh mini

Hầu hết những người mới chơi đều tham khảo thiết kế trên mạng. Có rất nhiều mẫu đẹp mà bạn có thể làm theo. Không có giới hạn thiết kế bể thuỷ sinh mini nên bạn có thể tự do phát huy ý tưởng.

setup hồ thủy sinh mini

 Bước 3. Setup hồ thuỷ sinh

Trang trí hồ thuỷ sinh mini bằng cách đặt thêm các loại sỏi, cát, cây thuỷ sinh, rêu,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần thiết lập hệ thống lọc, đèn chiếu sáng, vi sinh,..

Bước 4. Thêm cá vào

Không nên phạm phải sai lầm thả cá vào ngay khi hoàn thành setup hồ thuỷ sinh mini mà cần khởi chạy hệ thống lọc tối thiểu 24 giờ để bể thủy sinh hoạt động ổn định. Lúc này kiểm tra chất lượng nước và thả số lượng cá vừa đủ, không nên cho quá nhiều cá làm mất cân bằng hệ vi sinh.

>>> Xem ngay: SETUP BỂ THỦY SINH 60X40X40 TẠI NHÀ

 Bước 5. Chăm bể thuỷ sinh trong 30 ngày đầu

Thời gian 30 ngày đầu sẽ quyết định sự thành bại lâu dài của bể cá thủy sinh. Nên bạn cần đặt biệt quan tâm chăm sóc hồ trong giai đoạn này, không nên cho cá ăn quá nhiều, nên thay nước và vệ sinh hồ thường xuyên.

 Bước 6. Chăm sóc bể cá thủy sinh thường xuyên

  • Thay nước định kỳ để đảm bảo môi trường nước luôn sạch
  • Vệ sinh bộ lọc ít nhất 1 lần/tháng
  • Vệ sinh sạch rêu hại trên mặt kính, đồ trang trí
  • Hút sạch phân cá và thức ăn dư thừa

setup hồ thủy sinh mini

Thuỷ Sinh Quới decor chuyên cung cấp phụ kiện setup hồ thuỷ sinh mini trọn bộ. Vì vậy, nếu như bạn không biết bắt đầu thiết kế hồ thuỷ sinh từ đâu thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng.

THỦY SINH QUỚI DECOR

Địa chỉ: số 176/1 đường TX25, P. Thạnh xuân, Quận 12

Định vị Google map: thủy sinh quoidecor

Fanpage: Quoidecor aquarium 

Facebook: Quoi decor

Youtube: Thuỷ sinh quoidecor

Shopee: quoidecor

Danh mục sản phẩm