Đăng ký kênh youtube Quoidecor

 để xem video chia sẻ về thủy sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

VIDEO MỚI

Thăm và bảo dưỡng hồ thủy sinh 1.2m sau 4 tháng #aquarium #quoidecor #hothuysinh

Thuỷ sinh Quoidecor 29 Tháng Tư, 2024 2:33 chiều

This error message is only visible to WordPress admins

Important: No API Key Entered.

Many features are not available without adding an API Key. Please go to the YouTube Feed settings page to add an API key after following these instructions.

Setup Bể Thủy Sinh Đá Cực Đẹp

Bể cá thuỷ sinh được thiết kế bằng nhiều cách khác nhau. Sử dụng đá để tạo nên các mô hình hồ thuỷ sinh cũng là một trong những sự lựa chọn được nhiều người yêu thích nhất. Hồ thuỷ sinh với bố cục đá mang vẻ đẹp độc đáo. Nếu như bạn có ý định setup bể thuỷ sinh đá cực đẹp thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Đá thuỷ sinh và các loại đá setup bể thuỷ sinh

Đá thuỷ sinh là tên gọi chung cho những loại đá được sử dụng để sắp xếp bố cục trong hồ thuỷ sinh. Chúng được sử dụng cho các bể cá ali, bể cá đầu bò hoặc tiểu cảnh, bể bán cạn,… Hiện nay, đá thuỷ sinh nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng khi trang trí bể thủy sinh ngày càng hot với nhiều mẫu thiết kế hồ thuỷ sinh đá tuyệt đẹp.

setup bể thủy sinh đá

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đá thủy sinh khác nhau, tạo nên các phong cách setup bể thuỷ sinh đá riêng biệt. Hầu hết các bể cá thuỷ sinh đều sử dụng đến loại đá này. Chúng tạo nên bố cục của hồ nên có vai trò vô cùng quan trọng, được xem như là cột sống của bể cá thuỷ sinh. Đồng thời, giá trị thẩm mỹ của hồ thuỷ sinh cũng được quyết định bởi việt bạn chọn các loại đá nào và sắp xếp theo các bố cục, trình bày đá ra sao. Những ý tưởng bố cục khác nhau sẽ phù hợp với các loại đá không giống nhau. Việc lựa chọn đá thuỷ sinh rất quan trọng trong setup bể thuỷ sinh đá đẹp.

>>> Tham khảo thêm: Hồ Thủy Sinh Setup Sẵn – Dịch Vụ Setup Bể Trọn Gói

Cách setup bể thuỷ sinh đá cực đẹp

Việc setup bể cá thuỷ sinh đá chưa bao giờ dễ dàng. Đó là lý do vì sao rất nhiều người lựa chọn sử dụng dịch vụ setup bể thuỷ sinh trọn gói tại Thuỷ sinh Quới decor. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn tự tay tạo nên một tác phẩm hồ thuỷ sinh mang đậm phong cách của mình thì cũng không phải không có cách. Dưới đây, Thuỷ sinh Quới decor sẽ hướng dẫn cách setup bể cá thuỷ sinh cực đẹp mà bạn không nên bỏ qua.

setup bể thủy sinh đá

Chọn đá thuỷ sinh

Khi lựa chọn đá thuỷ sinh, bạn cần lưu ý 2 tiêu chí chính sau đây:

  • Chất liệu phù hợp với môi trường hồ thủy sinh: Chất liệu của đá rất quan trọng vì các chất thoát ra khi ngâm trong nước của bể thủy sinh có thể ảnh hưởng xấu đến cá và sinh vật dưới nước. Đá được đề xuất là những tảng đá có cấu trúc như đá trầm tích, gỗ hóa đá, đá nham xanh, đá kẹp kem, đá da voi, đá tiger, đá nham thạch đen, đá vỉa suối, sỏi cuội, …
  • Hình dạng tự nhiên trên bề mặt: hình dạng hình thành tự nhiên của các loại đá tuy khó tìm nhưng khi hoàn thành tác phẩm lại trở nên rất đặc biệt, mang vẻ đẹp rất riêng.

Khi lựa chọn đá setup hồ thuỷ sinh, bạn cần phải thoả mãn cả 2 tiêu chí trên thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, trước khi chọn đá, bạn cần chuẩn bị 1 – 2 bảng phác thảo bố cục đá để có những sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó, bố cục mang tính dương thích hợp với các tảng đá nhọn, đứng, đầu vân xiêng, màu nóng, sậm. Bố cục mang tính âm sẽ thích hợp với các tảng cạnh tròn, sọc ngang, có vân, màu nhạt.

Chuẩn bị phụ kiện setup bể thủy sinh đá

Phụ kiện setup bể thuỷ sinh đá cần lưu ý chính là:

  • Phân nền
  • Đá
  • Sỏi
  • Các loại cây thuỷ sinh
  • Đèn thuỷ sinh
  • Hệ thống lọc
  • Hệ thống co2
  • Bể kính

setup bể thủy sinh đá

Chọn bố cục setup bể thuỷ sinh đá

Bố cục bể thuỷ sinh đá là kết hợp hài hòa các yếu tố âm và dương, và toàn bộ bố cục phải thể hiện một chủ đề cụ thể. Bạn cần phải hoàn chỉnh bố cục đá cân xứng và tìm cách nhấn mạnh các yếu tố âm  – dương tại các vị trí cần thiết.

Đá được chọn làm điểm nhấn cần phải là loại đá có hình dáng, màu sắc và kích thước độc đáo nhất vì nó là yếu tố quyết định sự thành bại của việc setup bể thuỷ sinh đá. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp nhiều tảng đá để tạo nên hình khối đặc biệt.

>> Xem thêm: Cách Setup Bể Cá Thủy Sinh Tốt Nhất Cho Bạn

Ưu tiên sự đơn giản cho các chi tiết phụ để làm nổi bật nên điểm nhấn của hồ thuỷ sinh. Bạn cũng có thể lựa chọn nhiều tảng đá có hình dạng, màu sắc, kích cỡ tương đương nhau để có thể thực hiện bố cục hồ thuỷ sinh được đồng nhất.

Nếu như bạn có nhu cầu được tư vấn chi tiết về cách setup bể cá thuỷ sinh thì hãy liên hệ với Thuỷ sinh Quới decor để được tư vấn chi tiết.

THỦY SINH QUỚI DECOR

Địa chỉ: số 176/1 đường TX25, P. Thạnh xuân, Quận 12

Định vị Google map: thủy sinh quoidecor

Fanpage: Quoidecor aquarium 

Facebook: Quoi decor

Youtube: Thuỷ sinh quoidecor

Shopee: quoidecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm