Đăng ký kênh youtube Quoidecor

 để xem video chia sẻ về thủy sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

VIDEO MỚI

Thăm và bảo dưỡng hồ thủy sinh 1.2m sau 4 tháng #aquarium #quoidecor #hothuysinh

Thuỷ sinh Quoidecor 29 Tháng Tư, 2024 2:33 chiều

This error message is only visible to WordPress admins

Important: No API Key Entered.

Many features are not available without adding an API Key. Please go to the YouTube Feed settings page to add an API key after following these instructions.

Setup Bể Thủy Sinh 50cm Đơn Giản

Nhiều bạn muốn setup bể thủy sinh 50cm nho nhỏ nhưng không biết nên bắt đầu từ những bước nào. Bài viết này Thủy sinh Quới Decor xin chia sẻ cho các bạn mới chơi thủy sinh.​ Hồ thủy sinh có rất nhiều loại với nhiều phong cách trình bày và cách chơi khác nhau. Một bể cá kết hợp với- cây thủy sinh sẽ làm người chơi hứng thú hơn. Bạn cũng muốn tạo dựng một bể thuỷ sinh sinh động, sau đây là các bước xây dựng một bể thủy sinh ấn tượng mang đậm chất nghệ thuật.

setup bể thủy sinh 50cm

Bể cá thủy sinh

Với bể thủy sinh 50cm đáp ứng 6 lưu ý khi tự setup

Bể cá thủy sinh là thú vui mới của nhiều người, để tự setup bể thủy sinh 50cm cần trải qua nhiều bước thực hiện. Tuy nhiên, trước khi bắt tay vào thực hiện bạn cần chú ý đến các điểm lưu ý quan trọng như sau:

1.    Xây dựng kích thước bể thủy sinh phù hợp

Hồ thủy sinh nhỏ khả năng nước sẽ không đảm bảo chất lượng, còn hồ thủy sinh quá lớn đòi hỏi người chơi phải thật am hiểu về môi trường sống của thủy sinh, đòi hỏi về mức đầu tư và kinh nghiệm để theo đuổi đam mê. Vì vậy, nên lựa chọn bể thủy sinh có kích thước 50cm cũng rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

>>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN SETUP BỂ THỦY SINH

2.    Chiều cao bể không nên quá cao

Một bể cá thủy sinh 50cm tốt nhất nên có chiều cao khoảng từ 30-40 là phù hợp nhất. Cao quá nhìn sẽ không cân đối, khó setup bố cục đẹp được.

3.    Tránh dùng bộ lọc trong bể thủy sinh

Hãy mua bộ lọc để đặt bên ngoài bể, tránh mua các bộ lọc đặt bên trong hồ, điều này sẽ góp phần giúp bể thủy sinh thêm phần thẩm mỹ, tránh được tác động trực tiếp tới layout bên trong bể và dễ dàng tháo lắp để thuận tiện cho quy trình vệ sinh. Hãy mua và lắp đặt các dòng bộ lọc thùng ngoài, lọc treo để có hiệu quả sử dụng tốt nhất nhé. Bạn có thể tham khảo và đặt hàng các dòng bộ lọc chính hãng giá rẻ tại Thủy sinh Quới Decor. Tại đây chúng tôi cung cấp đầy đủ các bộ lọc và kèm thông tin hướng dẫn cho các bạn phù hợp cho từng bể thủy sinh…

setup bể thủy sinh 50cm

Bể cá thủy sinh đẹp

Nền bể thủy sinh

Việc làm nền cho bể thủy sinh rất quan trọng, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thực hiện. Đơn giản nhất là bạn sử dụng loại đất nền công nghiệp vì bạn không cần phải lo lắng gì nhiều, chỉ cần bỏ đất vào bể sắp xếp bố cục sau đó trồng cây là được.

Các loại phân nền chất lượng và phổ biến như: Gex, master soil, tropica

Không thả cá ngay khi mới setup bể

Một việc rất sai lầm đó là thả cá ngay sau khi các bạn setup bể thủy sinh 50cm. Tâm lý của khách hàng là muốn thả cá vào bể lập tức để có tạo nên một bể thủy sinh. Để một bể cá thủy sinh chất lượng tốt và đủ điều kiện để thả cá, chúng ta cần phải trải qua công đoạn để nước ổn định.Đây là quá trình rất quan trọng để bể thủy sinh của bạn ổn định cho hệ vi sinh bên trong nó. Vì vậy bạn nên thay nước cho bể thường xuyên sau khoảng 7 ngày setup bể rồi mới thả cá vào.

>>> Xem thêm: CÁCH SETUP BỂ THỦY SINH NHẤT TRỤ ĐƠN GIẢN, VÔ CÙNG ĐẸP

Nên trồng nhiều loại cây vào thời gian đầu

Việc trồng nhiều loại cây trong hồ cá thủy sinh sẽ hạn chế rất nhiều sự xuất hiện của rêu hại và bạn cần cố gắng trồng các loại cây cắt cắm vì loại này hấp thụ chất dinh dưỡng rất nhanh, từ đó sẽ giảm thiểu được dinh dưỡng dư thừa. Tuy nhiên việc trồng cây trong bể thủy sinh cũng yêu cầu có những kiến thức và kỹ năng cơ bản và cần sự kiên nhẫn cao.

setup bể thủy sinh 50cm

Bể cá thủy sinh ấn tượng

Các bước tự setup bể thủy sinh 50cm

Một bể cá kết hợp với cây thủy sinh sẽ làm cho bạn thích thú và đam mê hơn nhiều. Sau đây là quy trình setup bể thủy sinh 50cm cực đơn giản tại nhà.

  • Làm vệ sinh đáy bể cũng như thành và đáy bể sau khi mua
  • Trải lớp phân nền dầy khoảng 5cm
  • Dùng cọ để chải lại lớp phân nền để tạo độ bằng phẳng, tạo kiểu dáng theo ý muốn
  • Xếp đá hoặc lũa khéo léo trong bể để tạo nên nơi cư trú cho loài cá nhỏ
  • Trồng cây thủy sinh theo ý muốn vào bể
  • Sau 7 ngày Thả các loại cá phù hợp với thẩm mỹ và sở thích của bạn
  • Sau khoảng 2 tuần, cây thủy sinh bắt đầu tươi tốt và bể thủy sinh bắt đầu phát triển ổn định

Trên đây là tóm tắt các bước tự setup bể thủy sinh 50cm tại nhà, nếu bạn muốn tìm Hiểu chi tiết từng bước thực hiện thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé, chúng tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng.

>>> Tham khảo ngay: HƯỚNG DẪN SETUP BỂ CÁ THỦY SINH CƠ BẢN

setup bể thủy sinh 50cm

Hồ cá thủy sinh tại nhà

Để có thể setup bể thủy sinh 50cm đẹp thì phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức chăm sóc và đây là hành trình không hề đơn giản. Chính vì vậy, bạn hãy trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản thật cần thiết và quan trọng nhất cùng với sự kiên nhẫn lớn nhé. Và bạn đừng quên Thủy Sinh Quới Decor luôn đồng hành cùng bạn, nếu bạn muốn tư vấn hay mua các thiết bị để setup bể thủy sinh thật phong cách thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

THỦY SINH QUỚI DECOR

Địa chỉ: số 176/1 đường TX25, P. Thạnh xuân, Quận 12

Định vị Google map: thủy sinh quoidecor

Fanpage: Quoidecor aquarium

Facebook: Quoi decor

Youtube: Thuỷ sinh quoidecor

Shopee: quoidecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm