Đăng ký kênh youtube Quoidecor

 để xem video chia sẻ về thủy sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

VIDEO MỚI

Thăm và bảo dưỡng hồ thủy sinh 1.2m sau 4 tháng #aquarium #quoidecor #hothuysinh

Thuỷ sinh Quoidecor 29 Tháng Tư, 2024 2:33 chiều

This error message is only visible to WordPress admins

Important: No API Key Entered.

Many features are not available without adding an API Key. Please go to the YouTube Feed settings page to add an API key after following these instructions.

Hướng Dẫn Setup Bể Cá Thủy Sinh Cơ Bản

Nuôi cá thuỷ sinh là một trong những thú vui tao nhã được nhiều người yêu thích trong đời sống hiện đại. Bên cạnh việc mua bể cá thuỷ sinh có sẵn thì không ít người lựa chọn cách tự setup bể cá thuỷ sinh để tạo niềm vui cho mình. Thế nhưng quá trình này chưa bao giờ là dễ dàng. Vì vậy nên hãy tham khảo thông tin hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn chọn loại hồ để setup bể cá thuỷ sinh

Đầu tiên, bạn cần chọn loại bể kính phù hợp. Từ đó hình dung ý tưởng của bạn để phác thảo thiết kế bể thuỷ sinh thích hợp nhất.

Bể cá thuỷ sinh thường được làm bằng kính dày và nặng hơn bể cá truyền thống vì chúng chứa các thành phần khác như cát, sỏi và các phụ kiện … Bể cá thuỷ sinh thường có kích thước 80x40x40 cm nặng khoảng 200-250 kg …. Vì vậy, bể cá nên được đặt cố định ở nơi chịu lực. Đáy của bể cá cũng phải ổn định để đảm bảo khả năng chịu tải tối ưu.

>>> Xem ngay: Chia Sẻ Về Setup Bể Thủy Sinh Bố Cục Đá Đẹp

setuo bể cá thủy sinh cơ bản

Hướng dẫn setup bể cá thuỷ sinh cho người mới

Tạo lớp nền

Người ta thường sử dụng cát, sỏi và phân nền thuỷ sinh để làm nền cho bể. Đây là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho cây thủy sinh để cây bén rễ và phát triển.

Bạn cần chọn các loại phân nền có chất lượng tốt như là: Gex, Master soil, ADA, Tropica…..

 Setup đá thuỷ sinh, lũa thuỷ sinh

Đá, lũa thuỷ sinh là yếu tố tôn lên vẻ đẹp của bể cá thuỷ sinh bạn có thể sắp xếp các viên đá theo ý muốn sao cho hài lòng nhất. Đây cũng là một bước giúp bạn thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo khi tự setup bể cá thuỷ sinh đá đẹp tại nhà.

Thêm cây thuỷ sinh

Việc trồng cây thuỷ sinh cần được thực hiện với thao tác nhẹ nhàng, khéo léo để không  ảnh hưởng đến cây. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại mà mình ưng ý nhất, đặt chúng ở các vị trí khác nhau trong bể, tùy thuộc vào đặc tính của từng loại cây. Thao tác trồng cây trong bể thuỷ sinh đòi hỏi sự cẩn thận và khéo léo. Hãy cố định rễ bằng nhíp trồng cây thuỷ sinh chuyên dụng trước khi trồng trên đất sỏi để nó có thể được trồng đúng cách và không gây hại cho cây.

>>> Tham khảo ngay: HỒ THỦY SINH SETUP SẴN – DỊCH VỤ SETUP BỂ TRỌN GÓI

Đổ nước vào bể

Bước setup bể cá thuỷ sinh rất quan trọng đó là cho nước vào hồ. Khi đổ nước từ vòi vào bồn phải dùng túi ni lông chặn vòi giúp nước không bị vẩn đục và tránh làm hỏng lớp nền vừa được tạo bên trên.

setuo bể cá thủy sinh cơ bản

Thiết lập hệ thống bộ lọc

Đối với bể cá thuỷ sinh, bộ lọc thùng là lựa chọn hàng đầu được sử dụng để setup bể cá thuỷ sinh.

 Lắp đặt đèn thuỷ sinh

Nên sử dụng các loại đèn chuyên dụng cho bể thuỷ sinh là tốt nhất vì chúng có thể được sử dụng thể thay thế ánh sáng tự nhiên giúp cây thuỷ sinh phát triển. Bạn không thể sử dụng đèn có ánh sáng xanh, hồng… cho bể thuỷ sinh. Đồng thời, bạn cần đặt bể cá ở nơi tối để có thể kiểm soát ánh sáng tối ưu nhất.

>>> Xem ngay: SETUP BỂ THỦY SINH 60X40X40 TẠI NHÀ

Điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ thích hợp cho bể cá cảnh thường nhỏ hơn 29 ° C. Nếu nước vượt quá ngưỡng này, bạn cần lắp thêm các phụ kiện làm hạ nhiệt độ nước trong hồ thuỷ sinh xuống mức tiêu chuẩn. các phụ kiện như là: quạt thuỷ sinh, chiller làm lạnh nước.

 Thả cá vào bể cá

Sau khi hoàn thành setup phần thô của bể cá thuỷ sinh, hãy đợi khoảng 7-10 ngày để thả cá vào bể. Bạn nên chọn những loại cá không ăn thực vật thủy sinh, không ăn nhau để đảm bảo ổn định cho bể thuỷ sinh.

Thay nước trong setup bể cá thuỷ sinh

Bạn cần thay nước bể cá thuỷ sinh mỗi tuần một lần để đảm bảo vệ sinh sạch sẽ những thức ăn thừa, phân cá, rác từ các loại cây thuỷ sinh,… Lưu ý, khi thay nước bể cá thuỷ sinh chỉ nên thay 1/3 nước trong bể, không nên rút hết nước sẽ ảnh hưởng đến mức độ ổn định của bể thủy sinh, ảnh hưởng đến môi trường sóng ổn định của hệ sinh vật.

setuo bể cá thủy sinh cơ bản

 

Để tạo nên một hồ cá thuỷ sinh chất lượng thi bạn cần phải chọn mua các phụ kiện chính hãng và an toàn. Thuỷ Sinh Quới decor chuyên cung cấp đầy đủ các loại phụ kiện setup bể cá thuỷ sinh cá loại chất lượng cao, giá thành vô cùng cạnh tranh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mua hàng hoặc giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc tự setup hồ cá thuỷ sinh nhé.

THỦY SINH QUỚI DECOR

Địa chỉ: số 176/1 đường TX25, P. Thạnh xuân, Quận 12

Định vị Google map: thủy sinh quoidecor

Fanpage: Quoidecor aquarium

Facebook: Quoi decor

Youtube: Thuỷ sinh quoidecor

Shopee: quoidecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm