Đăng ký kênh youtube Quoidecor

 để xem video chia sẻ về thủy sinh

DANH MỤC SẢN PHẨM

VIDEO MỚI

Thăm và bảo dưỡng hồ thủy sinh 1.2m sau 4 tháng #aquarium #quoidecor #hothuysinh

Thuỷ sinh Quoidecor 29 Tháng Tư, 2024 2:33 chiều

This error message is only visible to WordPress admins

Important: No API Key Entered.

Many features are not available without adding an API Key. Please go to the YouTube Feed settings page to add an API key after following these instructions.

Kinh Nghiệm Xử Lý Nước Hồ Thủy Sinh Mới Setup

Thời điểm mới vừa setup hồ thuỷ sinh xong rất quan trọng và cần được chăm chút tỉ mỉ. Đặc biệt việc xử lý nước sẽ quyết định đến sự thành bại của bể thuỷ sinh mới. Vậy thay nước hồ thuỷ sinh có tác dụng cụ thể gì? Cách xử lý nước hồ thuỷ sinh mới setup như thế nào?

Tác dụng xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Trước hết, xử lý nước hồ thuỷ sinh đúng cách sẽ giúp loại bỏ chất thải và bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho hồ cá. Với một hệ thống khép kín của hồ thuỷ sinh thì các hoá chất, chất dinh dưỡng sẽ được tích tụ theo thời gian và cần được xử lý, cân bằng. Việc thay nước hồ cá sẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng và chất lượng của nguồn nước được cân bằng.

Bên cạnh đó, thay nước hồ cá thuỷ sinh còn hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại như NH4, NO2, NO3,… Nồng độ nitrat cao trong nước sẽ khiến cá bị stress, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ và dễ sinh bệnh.

>> Tham khảo thêm: HƯỚNG DẪN SETUP HỒ THỦY SINH 40X30X30

xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Chưa kể, thay xử lý nước hồ cá thuỷ sinh còn giúp loại bỏ thường xuyên các chất hữu cơ phân rã gây ảnh hưởng đến chất lượng nước. Một nguồn nước mới sẽ có tác dụng cân bằng độ pH, ổn định môi trường nước trong hồ, tạo điều kiện tốt nhất để cá sinh trưởng và phát triển.

Hơn hết, nếu như bạn xử lý nước hồ thuỷ sinh đúng cách giúp tạo ra một môi trường nước trong sạch, nồng độ pH ổn định, đảm bảo chiếu sáng tốt,… Đây là điều kiện tốt nhất để hồ thuỷ sinh sạch đẹp, cá và cây thuỷ sinh được phát triển tốt nhất có thể.

Kinh nghiệm xử lý nước hồ thuỷ sinh mới setup

Với những người lần đầu setup hồ thuỷ sinh thì việc thay nước chưa bao giờ dễ dàng. Thông thường, mọi người thường gặp khó khăn trong lần đầu xử lý nước hồ thuỷ sinh sau khi setup. Thấu hiểu được nỗi bận tâm đó của quý bạn, Thuỷ Sinh Quới Decor xin phép chia xẻ một số kinh nghiệm xử lý nước hồ thuỷ sinh mới setup sau đây.

Thời điểm thay nước

Trong 3 – 4 tuần đầu tiên, bạn cần phải thay nước từ 25 – 50% khoảng 1 vài lần trong tuần (tối thiểu 3 lần/tuần). Sau thời gian đó, các bạn có thể thay nước khoảng 30% lượng nước trong bể mỗi tuần một lần. Thời điểm ban đầu thay nước rất quan trọng, vì bể mới làm do cốt nền, phân nền làm cho thừa quá nhiều dinh dưỡng bể nếu không thay nước định kỳ sẽ làm môi trường nước không được ổn định và các loại rêu hại, tảo sẽ phát triển rất nhanh.

>>> Xem thêm: SETUP BỂ THỦY SINH 1M2 VỚI CÁC LOẠI CÂY THUỶ SINH

Số lần thay nước

Số lần thay nước hồ thuỷ sinh sẽ phục thuộc vào tình trạng sinh trưởng của hệ vi sinh vật trong bể. Thay nước quá nhiều hoặc quá ít lần đều không có lợi cho hệ sinh vật trong hồ cá. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý về 2 mật độ thay nước sau:

  • Thay nước 1-2 lần/ tuần đều đặn, phù hợp với các hồ thuỷ sinh thông thường
  • Thay nước hàng ngày, hoặc 2 ngày/lần trong một thời gian nhất định nếu như cần diệt rêu dại hoặc các trường hợp đặc thù cần xử lý.

xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Lưu ý khi thay nước

Nhớ khử clo trong nước máy mới nếu nước nhà bạn quá nhiều clo.

Khi thay nước nên chú ý nhất là nhiệt độ, nếu nhiệt độ chênh lệch giữa nước mới và nước cũ quá cao thì không nên thay nước, có thể thay buổi sáng vì lúc này nhiệt độ nước trong nhà tương đối mát.

Hiểu rõ nước máy của khu vực mình đang ở có chất gì, nồng độ pH bao nhiêu. Ở một số nơi nước máy có hàm lượng Ca rất cao nhưng lại không có Mg, thì khi thay nước mình phải bổ sung những chất còn thiếu.

Nhớ hút nước và cặn ở tầng đáy hồ khi thay nước, việc này rất quan trọng

Vào nước nhẹ nhàng, tránh làm xáo trộn nền.

Thường thì mỗi tuần nên thay 1 lần, mỗi lần 30-40%. Đối với hồ mới setup nên thay nước nhiều hơn như bên trên có đề cập

>>> Tham khảo: SETUP BỂ THỦY SINH 50CM ĐƠN GIẢN

Lượng nước cần thay

Chúng tôi không khuyến khích bạn thay toàn bộ nước trong hồ vì vô tình tiêu diệt một số lượng vi sinh vật có lợi, làm mất cân bằng sinh dưỡng trong hồ. Thay vào đó, bạn nên:

  • Thay 20% nước đối với các bể nhỏ.
  • Thay 30% nước đối với các bể dài khoảng 60 – 90cm.
  • Thay 80 – 90% nước khi có nhu cầu xử lý rêu hại thay 100% nước khi xảy ra các sự cố đặc biệt cần setup lại hồ ngay lập tức.

xử lý nước hồ thủy sinh mới setup

Chất lượng nguồn nước

Điều quan trọng khi xử lý nước hồ thuỷ sinh mới setup chính là chất lượng nguồn nước đầu vào. Bạn có thể tham khảo một số nguồn nước phổ biến sau:

  • Nước máy được dự trữ qua đêm, không nên thay trực tiếp từ ống thuỷ cục.
  • Nước giếng thường chứa nhiều kim loại nặng nên không khuyến khích sử dụng.
  • Nước RO là tốt nhất nên bổ sung thêm khoáng để đảm bảo điều kiện nguồn nước lý tưởng

>>> Xem ngay: HƯỚNG DẪN SETUP BỂ THỦY SINH

Trên đây là toàn bộ những thông tin cơ bản về kinh nghiệm xử lý nước hồ thuỷ sinh mới setup mà Thuỷ Sinh Quới muốn chia sẻ với khách hàng. Nếu như bạn có nhu cầu được tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

THUỶ SINH QUỚI DECOR

Địa chỉ: 176/1 đường TX25, P. Thạnh xuân, Quận 12

Fanpage: Quoidecor aquarium

Facebook: Quoi decor

Youtube: Thuỷ sinh quoidecor

Shopee: quoidecor

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh mục sản phẩm